Có nên mua xe nâng điện hay không?

Trên thị trường hiện có 3 loại xe nâng phân loại theo loại nhiên liệu gồm xe nâng gas; xe nâng động cơ đốt; xe nâng điện. Trong đó, xe nâng hạ điện chiếm đến 90% thị trường. Con số này nói lên điều gì? Liệu nó có giúp bạn đi tìm lời đáp cho câu hỏi có nên mua xe nâng điện không?

Xe nâng điện là gì?

Xe nâng điện là một loại xe nâng hàng sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Xe nâng điện được trang bị 2 motor. Trong đó 1 motor phục vụ di chuyển và 1 motor phục vụ nâng hạ. Bộ phận cung cấp năng lượng để xe vận hành chính là bình ắc quy. Trước khi sử dụng; bình ắc quy này cần được sạc đầy.

Dựa trên những nhu cầu công việc khác nhau, các nhà sản xuất đưa ra các mẫu xe nâng hạ điện khác nhau như:

- Xe nâng tay điện tự động: Sản phẩm này có thể di chuyển và nâng hạ bằng điện. Hình dáng bên ngoài khá giống xe nâng tay cơ khí thủy lực.

- Xe nâng điện đứng lái có thiết kế bàn đứng hoặc buồng lái đứng. Loại xe nâng này thường được sử dụng nhiều trong các nhà kho có mặt sàn phẳng; lối di chuyển hẹp

- Xe nâng điện ngồi lái có khả năng nâng hàng trọng lượng lớn; tính linh hoạt cao. Sản phẩm được dùng nhiều trong các nhà kho kín hoặc ở ngoài trời.

Có nên mua xe nâng điện hay không?

Có nên mua xe nâng điện không?

Đây là câu hỏi khá thường gặp đối với những khách hàng muốn tiết kiệm chi phí trong khâu vận chuyển; bốc xếp hàng hóa. Tuy nhiên, những chiếc xe nâng điện ngày càng được sử dụng phổ biến; thay thế các phương pháp thủ công và các loại xe nâng tay; xe nâng gas chính là câu trả lời rõ ràng nhất. Doanh nghiệp nên đầu tư xe nâng điện vì những lý do như:

- Thiết bị có độ bền cao hơn nhiều loại xe nâng khác

Mặc dù chi phí đầu tư ban đầu cao hơn; nhưng giá trị sử dụng của sản phẩm cũng cao hơn. Người dùng có thể khai thác thiết bị trong thời gian dài hơn. Trong trường hợp cần bán lại, thiết bị vẫn giữ giá tốt hơn.   

- Chi phí nhiên liệu thấp hơn các dòng xe nâng khác

So với xe nâng dùng ga, xe nâng tiện tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn rất nhiều. Ngay cả thời gian cao điểm thì giá thành cho 1Kw điện là tương đối rẻ so với chi phí vận hành bằng ga. Hơn nữa; điện cũng thân thiện với môi trường và tiềm ẩn ít nguy cơ thiếu an toàn hơn ga.

- Giảm chi phí bảo trì; sửa chữa

Khi sử dụng bất kỳ loại xe nâng điện nào, chúng ta cũng khó tránh khỏi tình trạng hỏng hóc. Có những loại xe nâng cần bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Nhưng với xe nâng điện, thời gian này kéo dài hơn; tức là người dùng tốn ít chi phí bảo trì hơn. Quan trọng nhất là vì không sử dụng động cơ đốt nên loại xe nâng này có ít bộ phận cần bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên.

Có nên mua xe nâng điện hay không?

- Chi phí thay phụ kiện khá rẻ

Các bộ phận như bộ chuyển đổi khí thải xúc tác; đai hoặc bugi là các bộ phận dễ hao mòn nhất của xe nâng hạ điện. Nhưng chi phí thay thế những linh kiện này khá rẻ nên người dùng không cần quá lo lắng.

- Tính linh hoạt cao

Các loại xe nâng điện được thiết kế với nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Bạn có thể lựa chọn xe 3 bánh; xe 4 bánh; xe đứng lái; xe ngồi lái. Dù mục đích; môi trường làm việc của bạn là gì thì bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một sản phẩm phù hợp cho mình.

- Giảm nguy cơ mất an toàn do cháy nổ

Dùng xe nâng hạ điện bạn không cần lưu trữ nhiên liệu diesel. Điều này giảm đáng kể nguy cơ thiếu an toàn và tiết kiệm không gian ở nơi làm việc.

Với những ưu điểm kể trên, không khó hiểu khi xe nâng điện hiện diện ngày càng nhiều trong cuộc sống hiện đại. Bạn đang cân nhắc nên mua xe nâng hoạt động bằng điện; bằng dầu hay bằng ga? Bạn đang cân nhắc giữa chi phí đầu tư ban đầu và giá trị sử dụng lâu dài của thiết bị? Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời hợp lý nhất cho riêng mình!

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP