Xe nâng phuy [8]

​Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn cung cấp nhiều mẫu xe nâng thùng phuy với nhiều tải trọng, độ cao và kích thước khác nhau, mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa của mình.

Sắp xếp

Xe nâng phuy là gì?

Xe nâng phuy có tên tiếng anh là “Drum truck” hay còn được gọi là loại xe nâng di chuyển phuy, là dòng thiết bị cơ khí được sử dụng để xử lý, nâng hạ và vận chuyển các loại thùng phuy, thùng nhựa đựng chất lỏng hoặc các loại hóa chất độc hại, nguy hiểm.

Xe nâng phuy ra đời là giải pháp hoàn hảo trong việc nâng hạ và di chuyển thùng phuy có tải trọng lớn, giúp tiết kiệm công sức và nâng cao hiệu suất vận chuyển.

Cấu tạo xe nâng phuy

Về cơ bản, cấu tạo của xe nâng phuy cũng giống như một số loại xe nâng thủy lực khác, nó bao gồm hệ thống thủy lực nối liền với chân bơm, hệ thống bánh xe, móc kẹp phuy. Mỗi bộ phận sẽ có những chức năng khác nhau, bao gồm:

Trục thủy lực

Trục thủy lực luôn là bộ phận chính và thiết yếu của tất cả các thiết bị nâng hàng hóa nói chung và của xe nâng thùng phuy nói riêng. Trục thủy lực nhận tín hiệu từ bộ phận kích chân đạp để có thể đẩy thùng phuy lên cao.

Khung xe

Phần khung xe nâng phuy được làm bằng thép chắc chắn chất lượng cao được thiết kế đơn giản và gọn nhẹ. Phía trên được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống hao mòn.

Móc kẹp phuy

Được thiết kế tại phần phía trên và phần bụng ôm ở dưới xe nâng phuy, nó giúp thùng phuy giữ cố định không bị trượt hoặc bị tuột ra ngoài khi nâng chúng ở lên trên cao.

Bánh xe

Bánh xe nâng phuy bao gồm bánh lái và bánh xe tải thường được làm từ nhựa PU / Nylon có lõi thép. Bánh xe giúp việc di chuyển xa nâng phuy trở nên di chuyển linh hoạt, an toàn trên mọi địa hình kể cả những môi trường hóa chất cũng đều rất bền.

Chân kích nâng, van xả

Là 2 bộ phận có công dụng giúp điều khiển quá trình nâng lên, hạ xuống của thùng phuy. Thường được điều khiển bởi người vận hành và nhu cầu của họ.

Bộ phận mỏ vịt

Là bộ phận giúp đảm bảo an toàn và cố định thùng phuy khi cần di chuyển. Bộ kẹp được thiết kế với phần mỏ vịt phía bên trên kẹp sát thùng phuy và mỏ ở phía dưới đỡ đáy thùng.

Phân loại xe nâng thùng phuy

Xe nâng phuy bao gồm nhiều loại, tùy thuộc vào khối lượng, yêu cầu người dùng mà có thể được chia ra các loại xe nâng phuy khác nhau. Tuy nhiên vẫn phổ biến nhất là xe nâng di chuyển phuy hàng và xe nâng phuy dạng quay đổ.

Dạng di chuyển

Xe nâng phuy dạng di chuyển là thiết bị nâng hạ thùng phuy chuyên để di chuyển vị trí đặt thùng phuy từ nơi này sang nơi khác. Loại xe nâng này tương tự như loaị xe nâng tay thấp, nó chỉ có tác dụng di chuyển phuy mà không thể nâng phuy lên cao được.

Xe nâng di chuyển thùng phuy thường nâng được những loại thùng phuy có chiều cao lên tối đa là 200mm và 400mm, trong khi đó khối lượng tối đa của nó 300kg.

Dạng quay đổ

Xe nâng quay đổ phuy hoàn toàn khác với dạng xe nâng di chuyển phuy. Sản phẩm này không chỉ có chức năng nâng thùng phuy lên mà nó còn có chức năng quay đổ phuy.

Xe nâng quay đổ phuy có thể nâng thùng phuy cao lên đến 1.4m hoặc 2m kèm theo chức năng đổ thùng phuy giúp bạn lấy nguyên liệu lỏng trong thùng phuy ra ngoài. Nhờ đó các thùng hóa chất được nâng lên thùng xe tải và xếp lên giá kệ không còn khó khăn như trước đây nữa.

Loại xe nâng dạng quay đổ còn có thêm loại xe nâng quay đổ phuy bằng điện. Nó tương tự như dạng quay đổ tuy nhiên giúp việc nâng và đổ thùng phuy nhanh hơn, mạnh hơn mang lại công việc tối ưu hơn.

Nguyên lý hoạt động xe nâng phuy

Nguyên lý hoạt động của xe nâng phuy cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện giúp người chưa sử dụng cũng có thể  sử dụng một cách dễ dàng. Khả năng nâng lên hạ xuống của dòng xe nâng này đều phụ thuộc vào cơ thủy lực. Tất cả lực đều được tác động bởi chân.

Khi cần nâng thùng phuy lên, chân sẽ được đạp vào hệ thống nâng hạ để nâng thùng phuy lên chiều cao nhất định, sau đó 2 tay cầm giúp di chuyển thùng phuy. Khi kết thúc, chỉ việc vặn xả để hạ thùng phuy xuống.

Lợi ích tuyệt vời xe nâng phuy mang lại

Với những đơn vị hoặc cá nhân thường xuyên làm việc với các loại thùng phuy, hóa chất thì xe nâng phuy là một lựa chọn hoàn hảo bởi nó mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời như:

- Xe nâng thùng có công suất làm việc tương đương với nhiều công nhân kết hợp do đó giúp tiết kiệm nhân công, đồng thời tiết kiệm chi phí thuê nhân công mang lại lợi ích về kinh tế.

- Tăng năng suất di chuyển, quay đổ thùng phuy. Mọi hoạt động đều diễn ra nhẹ nhàng, an toàn và thuận tiện => mang lại an toàn cho các loại thùng phuy.

- Làm việc nhanh chóng và liên tục mà không bị gián đoạn. Thiết bị hoạt động cực kỳ hiệu quả, tạo ra nhiều doanh thu cho doanh nghiệp.

- Vận chuyển chất lỏng an toàn, đặc biệt là những chất lỏng có hại cho con người cũng như môi trường xung quanh.

- Thiết kế đơn giản không phức tạp nên vấn đề bảo trì và sửa chữa sẽ không quá khó khăn hoặc tốn kém nhiều chi phí.

Chọn mua xe nâng phuy tại đâu chất lượng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp và phân phối xe nâng phuy, bên cạnh những đơn vị bán hàng chính hãng thì cũng không tránh khỏi nhiều đơn vị bán kém chất lượng, ham lợi nhuận khiến cho doanh nghiệp bị tổn thất về kinh tế cũng như ảnh hưởng đến quá trình vận hành.

Nếu bạn đang không biết mua xe nâng phuy tại đâu, Công ty TNHH Công Nghiệp Sài Gòn chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Mua xe nâng phuy tại Công Nghiệp Sài Gòn bạn sẽ được đảm bảo:

- Giá cả hợp lý, cạnh tranh so với nhiều đơn vị cung cấp khác.

- Sản phẩm chính hãng được nhập khẩu, có giấy mua, có bảo hành.

- Nhiều chương trình khuyến mãi và quà tặng hấp dẫn.

- Tư vấn miễn phí và chế độ đổi trả cùng với bảo hành tốt, hấp dẫn.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP